CÁC TIÊU CHUẨN ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG BỘ ĐÀM

Có thể bạn đã sử dụng nhiều loại bộ đàm khác nhau, bạn chỉ quan tâm tới những thông số bình thường như cự ly liên lạc xa hay gần hay máy được bảo hành bao lâu mà quên mất những tiêu chuẩn để tạo nên 1 máy bộ đàm chất lượng.
Hôm nay Siêu Thị BỘ ĐÀM GIÁ RẺ xin giới thiệu đến quý khách các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng bộ đàm.
Những tiêu chuẩn này được ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn để sử dụng trong các môi trường, điều kiện khắc nghiệt như: An ninh, cứu hỏa, hầm mỏ, công trường xây dựng, hàng không, hàng hải…

1. Tiêu chuẩn DMR (Digital Mobile Radio).

– Tiêu chuẩn DMR (Digital Mobile Radio) là tiêu chuẩn phát thanh kỹ thuật số được thiết kế cho các dòng bộ đàm kỹ thuật số chuyên nghiệp.
– Tiêu chuẩn này được xây dựng và phát triển bởi Viện Tiêu Chuẩn Công Nghệ Viễn Thông Châu Âu (ETSI) công bố vào năm 2005.
– Các dòng bộ đàm kỹ thuật số NEXEDGE của hãng Kenwood, MOTOTRBO của hãng Motorola, EVX của hãng Vertex Standard đang ứng dụng tiêu chuẩn này.

Các Tiêu Chuẩn Đánh Giá Chất Lượng Bộ Đàm

2. Tiêu chuẩn TETRA (Terrestrial Trunked RAdio).

– Tiêu chuẩn TETRA (Terrestrial Trunked RAdio) là tiêu chuẩn phát thanh trung kế kỹ thuật số được phát triển nhằm đáp ứng các nhu cầu của những người dùng bộ đàm chuyên dụng như: an ninh, vận tải, chính phủ, quân đội…
– Hãng Motorola là hãng đi đầu trong việc sản xuất các dòng máy đáp ứng tiêu chuẩn TETRA.
– Các dòng sản phẩm như: Bộ đàm Motorola MTP3100 TETRA, MTP850Ex, MTP3250 TETRA, TCR1000, MTP850.

3. Tiêu chuẩn MPT-1327.

Tiêu chuẩn MPT-1327 là tiêu chuẩn công nghiệp dành cho mạng kết nối phát thanh trung kế. Tiêu chuẩn này được phát triển năm 1988 bởi Bộ Thương Mại và Công nghiệp Anh Quốc (DTI).

4. Tiêu chuẩn PDT (Police Digital Trunking).

– Tiêu chuẩn PDT (Police Digital Trunking) là tiêu chuẩn truyền thông không dây của cảnh sát Trung Quốc, được thành lập bởi các nhà cung cấp lớn về thiết bị liên lạc không dây chuyên nghiệp.
– Hãng HYT đi đầu trong việc sản xuất các dòng bộ đàm đáp ứng tiêu chuẩn PDT.

5. Tiêu chuẩn IP (Ingress Protection).

– Tiêu chuẩn IP (Ingress Protection) là hệ thống các chỉ số đánh giá mức độ bảo vệ đối với bụi bẩn, chất lỏng hoặc nước của vỏ bọc, vỏ bảo vệ bên ngoài các thiết bị điện điện tử của Châu Âu và Ủy Ban Kỹ Thuật Điện Quốc Tế (IEC).
– Hẩu như tất các sản phẩm bộ đàm của các hãng sản xuất lớn như Kenwood, Motorola, Icom, Vertex Standard (trực thuộc Motorola), Hytera, Kirisun đều đáp ứng tiêu chuẩn tối thiểu IP54,
– Các dòng bộ đàm cao cấp, chuyên dụng hơn đáp ứng tiêu chuẩn IP55, 56, 57…

Các Tiêu Chuẩn Đánh Giá Chất Lượng Bộ Đàm

6. Tiêu chuẩn MIL STD 810 (Military Standards).

– Tiêu chuẩn MIL STD 810 (Military Standards) là hệ thống các chỉ số quy định về tiêu chuẩn kỹ thuật bắt buột đối với các thiết bị di động (máy bộ đàm) dùng trong quân đội (Mỹ).
– Máy bộ đàm phải đảm bảo tình trạng hoạt động bình thường trong môi trường khắc nghiệt, chấn động, bụi bẩn và độ ẩm.
– Hẩu như tất các sản phẩm bộ đàm của các hãng sản xuất lớn như Kenwood, Motorola, Icom, Vertex Standard (trực thuộc Motorola), Hytera, Kirisun đều đáp ứng tiêu chuẩn MIL STD 810 (phân cấp từ mức độ thấp cho tới cao C/D/E/F/G).

7. Tiêu chuẩn FM.

– Tiêu chuẩn FM là tiêu chuẩn được Tổ chức Factory Mutual Research Corporation – FMRC ( tạm dịch : Hiệp hội nghiên cứu chống cháy nổ trong nhà máy ) kiểm nghiệm và đánh giá có khả năng làm việc trong môi trường nguy hiểm dễ gây cháy nổ (hóa chất, xăng dầu, ga).
– Những dòng bộ đàm đáp ứng tiêu chuẩn FM thường có đuôi IS (như Motorola, Icom) hoặc nhà sản xuất sẽ ghi rõ trong mục thông số kỹ thuật của bộ đàm (Kenwood, Vertex Standard)
– Hãng Motorola, Icom, Vertex Standard, Kenwood luôn chú ý tới tính an toàn công cộng và an toàn cho người sử dụng đã sản xuất ra các dòng bộ đàm chống cháy nổ, tiêu biểu như:
– Motorola: Bộ đàm Motorola GP328IS, Bộ đàm Motorola GP338IS…
– Kenwood: Kenwood NX200G/300G, Kenwood TK2180/3180, Kenwood TK2360/3360…
– Icom: Bộ đàm ICOM IC-M88IS…

Chúng tôi chuyên kinh doanh các loại Bộ đàm giá rẻ của những thương hiệu uy tín, nổi tiếng thế giới như: MOTOROLA, KENWOOD, ICOM…
Fanpage: https://www.facebook.com/sieuthibodamgiare để cập nhật nhiều thông tin về các sản phẩm mới nhất của chúng tôi.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *